Đồ bảo hộ lao động cá nhân (PPE)

Đồ bảo hộ lao động cá nhân (PPE)

Đồ bào hộ lao động cá nhân (PPE) là thiết bị đặc biệt được sử dụng để bảo vệ người mặc khỏi các mối nguy hiểm cụ thể của chất độc hại. Đây là hệ thống bảo vệ cuối cùng, được sử dụng khi việc thay thế hoặc kiểm soát kỹ thuật không khả thi. PPE không làm giảm hoặc loại bỏ mối nguy hiểm, chỉ bảo vệ người mặc và không bảo vệ bất kỳ ai khác.

PPE

Đồ bảo hộ lao động PPE bao gồm găng tay , thiết bị bảo vệ đường hô hấp , bảo vệ mắt và quần áo bảo hộ . Nhu cầu về PPE phụ thuộc vào loại hình hoạt động và bản chất và số lượng của nguyên vật liệu được sử dụng, và phải được đánh giá theo từng trường hợp. Người lao động dựa vào PPE phải hiểu chức năng, cách sử dụng hợp lý và các hạn chế của PPE được sử dụng.

Bảo vệ mắt

Kính bảo hộ thông thường

  • Kính bảo hộ trông rất giống kính thông thường mua có tròng kính chống va đập và gọng cứng hơn nhiều so với kính thời trang dạo phố tiêu chuẩn.
  • Kính bảo hộ có khả năng chống va đập và chống vỡ phù hợp sẽ được đánh dấu "Z87" trên gọng kính hoặc thấu kính.
  • Kính bảo hộ phải có tấm chắn hai bên và phải được đeo bất cứ khi nào có khả năng có vật thể đập vào mắt, chẳng hạn như các hạt, thủy tinh hoặc mảnh kim loại. Nhiều chấn thương tiềm ẩn về mắt đã được tránh bằng cách đeo kính an toàn.
  • Người lao động cần quan tâm đến việc mua kính bảo hộ theo toa và nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.
  • Kính bảo hộ có nhiều kiểu dáng khác nhau để mang lại sự vừa vặn và thoải mái nhất, bao gồm một số loại được thiết kế để vừa với kính thuốc.
  • Kính bảo hộ không cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ khỏi các chất hóa học bắn vào. Chúng không dính chặt vào mặt mà có các khoảng trống ở trên cùng, dưới cùng và hai bên, nơi hóa chất có thể thấm qua.
  • Kính bảo hộ có thể phù hợp khi khả năng bắn tóe là nhỏ nhất
  • Kính bảo hộ cũng không thích hợp với bụi và bột, có thể bị dính vào kính theo những cách tương tự như mô tả ở trên. Kính bảo hộ được sử dụng tốt nhất cho loại tiếp xúc tiềm ẩn này.

Kính bảo hộ chống hóa chất, chống văng bắn

Kính bảo hộ chống văng hóa chất khi có khả năng bị bắn tung tóe từ vật liệu nguy hiểm. Giống như kính an toàn, kính bảo hộ có khả năng chống va đập. Kính chống văng hóa chất nên có hệ thống thông gió gián tiếp để các chất độc hại không thể thoát vào vùng mắt. Một số có thể được đeo kính thuốc.

Kính bảo hộ có nhiều kiểu dáng khác nhau để tạo sự thoải mái tối đa và bảo vệ khỏi tia nước. Chúng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tia nước nhiều hơn kính an toàn, nhưng không nhiều bằng kính bảo hộ. Chúng vừa khít với khuôn mặt, nhưng không bịt kín ở đáy như kính bảo hộ.

kính bảo hộ chống hóa chất honeywell

Tấm che mặt

Mặt nạ

Các tấm che mặt phù hợp khi làm việc với khối lượng lớn vật liệu nguy hiểm, để bảo vệ khỏi bị văng vào mặt hoặc các hạt bay. Tấm che mặt phải được sử dụng cùng với kính bảo hộ hoặc kính bảo hộ.

Kính áp tròng

Kính áp tròng có thể được đeo trong phòng thí nghiệm, nhưng không bảo vệ khỏi tiếp xúc với hóa chất. Nếu kính áp tròng bị nhiễm hóa chất độc hại, hãy rửa (các) mắt bằng chất rửa mắt và tháo thấu kính ngay lập tức. Kính áp tròng bị nhiễm hóa chất phải được loại bỏ.

Khuyến nghị cụ thể này trái ngược với những gì mà hầu hết chúng ta đã được dạy trước đây. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kính áp tròng an toàn khi đeo trong môi trường phòng thí nghiệm. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của Hiệp hội Nhãn khoa Hoa Kỳ .

kính bảo hộ chống hóa chất honeywell

Quần áo bảo hộ và giày dép

Trang phục bảo hộ

Khi có khả năng bị ô nhiễm hóa chất, nên mặc quần áo bảo hộ chống lại các nguy cơ vật lý và hóa học thay cho quần áo đường phố. Áo khoác phòng thí nghiệm thích hợp cho việc bắn hóa chất nhẹ và nhiễm chất rắn, trong khi tạp dề bằng nhựa hoặc cao su là tốt nhất để bảo vệ khỏi chất lỏng ăn mòn hoặc kích ứng. Quần áo ngoài dùng một lần (ví dụ, bộ quần áo Tyvek) có thể hữu ích khi khó làm sạch và khử nhiễm quần áo tái sử dụng.

Quần áo rộng (chẳng hạn như áo khoác hoặc cà vạt quá rộng trong phòng thí nghiệm), quần áo thiếu vải (như quần đùi), quần áo rách và tóc không được giữ nếp có thể gây nguy hiểm trong phòng thí nghiệm.

Giày bảo hộ lao động

Giày bít kín mũi nên được mang mọi lúc trong các tòa nhà nơi lưu trữ hoặc sử dụng hóa chất. Không được mang giày, dép hoặc giày thể thao bằng vải đục lỗ trong phòng thí nghiệm hoặc nơi tiến hành công việc cơ khí. Những đôi giày như vậy không có rào cản nào giữa nhân viên phòng thí nghiệm và hóa chất hoặc kính vỡ.

Giày hoặc ủng chống hóa chất có thể được sử dụng để tránh tiếp xúc với hóa chất ăn mòn hoặc một lượng lớn dung môi hoặc nước có thể thấm vào giày dép thông thường (ví dụ: trong quá trình dọn dẹp chất tràn). Giày da có xu hướng hấp thụ hóa chất và có thể phải bỏ đi nếu bị nhiễm chất độc hại.

Mặc dù thường không được yêu cầu trong hầu hết các phòng thí nghiệm, nhưng giày bảo hộ có mũi thép có thể cần thiết khi có nguy cơ vật nặng rơi hoặc lăn vào chân, chẳng hạn như trong hoạt động rửa chai hoặc cơ sở chăm sóc động vật.

Găng tay bảo hộ

Chọn thiết bị bảo vệ tay thích hợp có thể là một thách thức trong môi trường phòng thí nghiệm. Xem xét thực tế rằng viêm da hoặc viêm da chiếm 40-45% của tất cả các bệnh liên quan đến công việc, việc lựa chọn găng tay phù hợp cho công việc là rất quan trọng.

Nhiều hóa chất không chỉ có thể gây kích ứng hoặc bỏng da, mà sự hấp thụ qua da cũng có thể là một con đường tiếp xúc đáng kể với một số hóa chất. Dimethyl sulfoxide (DMSO), nitrobenzene, và nhiều dung môi là những ví dụ về các hóa chất có thể dễ dàng hấp thụ qua da vào máu, nơi hóa chất có thể gây ra các tác hại.

Khi nào nên đeo găng tay

Găng tay

Nên đeo găng tay bảo hộ khi tiếp xúc với các vật liệu nguy hiểm, hóa chất không rõ độc tính, vật liệu ăn mòn, vật thô ráp hoặc sắc nhọn, và vật liệu quá nóng hoặc quá lạnh. Khi xử lý hóa chất trong phòng thí nghiệm, găng tay kiểm tra cao su, vinyl hoặc nitrile dùng một lần thường thích hợp cho hầu hết các trường hợp. Những đôi găng tay này sẽ bảo vệ khỏi những va chạm hoặc bắn vô tình.

Khi làm việc với hóa chất có độc tính cấp tính cao, làm việc với chất ăn mòn ở nồng độ cao, xử lý hóa chất trong thời gian dài hoặc nhúng toàn bộ hoặc một phần bàn tay vào hóa chất, cần chọn chất liệu găng tay phù hợp dựa trên tính tương thích của hóa chất.

Chọn chất liệu găng tay phù hợp

Khi chọn găng tay thích hợp, cần xem xét các đặc điểm sau:

Đánh giá khả năng xuống cấp

thời gian sử dụng

tỷ lệ thấm

 Thoái hóa là sự thay đổi một hoặc nhiều đặc tính vật lý của găng tay do tiếp xúc với hóa chất. Sự xuống cấp thường xuất hiện như cứng, cứng, sưng, co lại hoặc nứt của găng tay. Xếp hạng độ phân hủy cho biết găng tay sẽ giữ được tốt như thế nào khi tiếp xúc với hóa chất. Khi nhìn vào biểu đồ tương thích hóa học, sự suy giảm thường được báo cáo là E (xuất sắc), G (tốt), F (khá), P (kém), NR (không được khuyến nghị) hoặc NT (không được thử nghiệm).

Thời gian thấm là thời gian trôi qua giữa lần tiếp xúc ban đầu của hóa chất thử nghiệm trên bề mặt găng tay và khi phân tích phát hiện hóa chất trên mặt trong của găng tay.

Tốc độ thấm là tốc độ hóa chất thử nghiệm đi qua vật liệu găng tay sau khi xảy ra đột phá và đạt được trạng thái cân bằng. Thấm liên quan đến việc hấp thụ hóa chất trên bề mặt găng tay, khuếch tán qua găng tay và giải hấp thụ hóa chất ở bên trong găng tay. Khả năng chống thấm thường được báo cáo là E (xuất sắc), G (tốt), F (khá), P (kém) hoặc NR (không được khuyến nghị). Nếu sự đột phá hóa học không xảy ra, thì tỷ lệ thẩm thấu không được đo và được báo cáo là ND (không phát hiện).

Các nhà sản xuất nhấn mạnh rằng các thử nghiệm thấm và suy giảm được thực hiện trong các điều kiện thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, có thể thay đổi đáng kể so với điều kiện thực tế trong môi trường làm việc. Người dùng có thể chọn thực hiện các thử nghiệm của riêng họ, đặc biệt khi làm việc với các vật liệu có độc tính cao.

Đối với hỗn hợp, nên chọn vật liệu làm găng tay dựa trên thời gian đột phá ngắn nhất.

Đồ bảo hộ lao động honeywell cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động

CAD TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC GIẢI PHÁP BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Công ty TNHH Cung Ứng CAD là Đại diện ủy quyền phân phối của các Nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Honeywell, Maxon, Kromschroder, Eclipse, Bartec, Tecofi, Mascot, Aturia trong ngành Công nghệ điều khiển nhiệt chính xác (Process Thermal), Thiết bị an toàn, Bảo hộ Lao động (Safety Equipment) và Thiết bị kiểm soát dòng chảy (Flow Control). Với sứ mệnh kết nối các nhà sản xuất trên Thế giới để đưa những giải pháp công nghệ kỹ thuật chất lượng, tiên tiến nhất vào các dự án công nghiệp của Việt Nam, tạo nên những công trình bền vững và hiệu quả cho Chủ đầu tư, CAD đảm bảo sẽ mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, dịch vụ tốt và giảm thiểu tối đa rủi ro cho quý khách hàng.

CAD CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ SẢN PHẨM BẢO HỘ LAO ĐỘNG TỪ ĐẦU ĐẾN CHÂN

Khi duyệt qua danh mục sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể thấy rằng chúng tôi cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm an toàn cho mục đích sử dụng cá nhân, công nghiệp. Không cần tìm nhà cung cấp khác khi bạn có thể nhận được tất cả những gì mình cần ngay tại Công ty cung ứng CAD

CAD mang lại SỰ PHÙ HỢP

Nhiều sản phẩm của chúng tôi đáp ứng tiêu chuẩn CE của Châu Âu và ANSI / NIOSH của Mỹ. Chúng tôi đang phát triển ngày càng nhiều sản phẩm đủ tiêu chuẩn cho các lựa chọn của bạn và chúng tôi sẽ luôn tiếp tục làm như vậy.

CAD với ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC

Chúng tôi có đội ngũ tốt nhất để phục vụ khách hàng của chúng tôi với sự tận tâm và trí tuệ và luôn chuẩn bị cho các yêu cầu của bạn. Chúng tôi là nhà phân phối ủy quyền tất cả các sản phẩm của Honeywell với chất lượng sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu hàng đầu thế giới

Bất kể bạn cần gì, Công Ty CAD đều có thể làm hài lòng bạn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của chúng tôi. Ngay bây giờ, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc tin tức cập nhật của chúng tôi.

Hãy tin tưởng Công ty CAD, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm sự hợp tác tuyệt vời nhất mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể có được !!

Các dòng sản phẩm bảo hộ lao động chính? (Click vào chữ để xem chi tiết)

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Mũ bảo hộ

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Kính bảo hộ

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Chụp tai chống ồn - nút tai chống ồn

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Khẩu trang bảo vệ - Mặt nạ phòng độc

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Quần áo bảo hộ

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Giày bảo hộ

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Găng tay bảo hộ

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Máy đo khí

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Bình dưỡng khí

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động Thiết bị An toàn điện / Electric safety – Salisbury

Đồ bảo hộ lao động honeywell - cung cấp các giải pháp bảo hộ lao động An toàn làm việc trên cao ( Chống rơi ngã)

CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG HONEYWELL

Honeywell Safety Products có danh mục lớn nhất các giải pháp an toàn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sứ mệnh cốt lõi của Honeywell là giúp các nhà quản lý an toàn xây dựng một nền văn hóa an toàn lâu dài nhằm giảm thiểu thương tích và duy trì một nơi làm việc hiệu quả và bảo vệ hơn. Hợp tác với CAD - Honeywell để khám phá những cách mới để dẫn dắt công nhân của bạn đến nơi an toàn.

Đồ bảo hộ lao động honeywell

Nếu quý khách có gì thắc mắc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG CAD – Nhà phân phối Ủy Quyền tất cả các sản phẩm An toàn của HONEYWELL HIS

Địa chỉ:

Trụ sở tại Tp.HCM: Tòa nhà Trần Việt, 236A/1-3 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM.

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: Tòa nhà Hội Phụ Nữ, Số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hotline: 0918.120.923 ( Tp. HCM)

      hoặc 0911.443.015 (Tp. Hà Nội)

Email: baoholaodong@cads.vn

Website: https://cad-ppe.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng
DMCA.com Protection Status